Bí Quyết Chăm Sóc Nail tại MiMi Nail

Bí Quyết Chăm Sóc Nail tại MiMi Nail
Ngày đăng: 12/12/2023 08:43 AM

Tại sao cần biết cách chăm sóc móng tay sau khi làm nail?
Sau khi làm nail, lớp biểu bì cũng như phần móng tay của chị em phụ nữ sẽ ít nhiều bị tổn thương. Vậy khi đó, nên chăm sóc móng tay bị hư tổn như thế nào? Các chuyên gia cho biết, trong sơn móng dạng gel có chứa chất formaldehyde khiến móng trở nên giòn hơn và dễ gãy hơn. Chính vì vậy, việc chăm sóc móng là cần thiết để giúp móng khỏe mạnh, phần da quanh móng không bị hư tổn. Ngoài ra nếu chăm sóc móng đúng cách thì độ bền của sơn móng cũng sẽ giữ được lâu hơn, giúp chị em tự tin hơn với những chiếc móng xinh.

Cách chăm sóc móng tay sau khi làm nail tại nhà
Để móng đẹp và bền hơn, chị em có thể tham khảo những cách chăm sóc móng sau đây.
Dưỡng ẩm cho móng
Thoa kem dưỡng ẩm cho móng là điều nên làm sau khi bạn làm nail. Bạn nên thoa kem lên móng và những vùng da quanh móng. Nên chọn những kem dưỡng móng có chứa peptide để giúp móng chắc khỏe và dưỡng ẩm tối đa. Bạn chỉ dùng kem dưỡng ẩm cho máu khi rửa sạch móng bằng nước.
Sử dụng găng tay khi tiếp xúc với nước
Bạn nên dùng găng tay khi thực hiện nấu nướng, chế biến món ăn, rửa bát,…. Những hoạt động này có chứa nhiều chất có thể khiến móng tay dễ bị khô hơn. Dùng găng tay sẽ giúp móng cứng hơn, bảo vệ móng khỏi những tác động bên ngoài và hạn chế móng bị gãy cũng như giúp màu sơn được bền hơn.
Cách chăm sóc móng tay sau khi làm nail với sữa ấm
Ngâm móng tay bằng sữa ấm giúp móng trắng hơn, khỏe hơn nhưng có lẽ nhiều chị em không biết. Sau khi làm nail, mỗi tuần bạn nên ngâm móng 1 lần bằng cách như sau:

Làm ấm sữa bằng cách cho vào lò vi sóng hoặc hâm trên bếp.
Ngâm móng tay khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước và lau khô.
Dưỡng móng với tinh dầu
Tinh dầu không chỉ giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cho móng mà còn giúp làm cứng móng, bóng móng hơn. Sau khi làm nail, chị em nên dùng tinh dầu 2 lần mỗi tuần trong khoảng 1 tháng sẽ thấy rõ sự khác biệt.

Cách thực hiện: Dùng tinh dầu dừa hoặc dầu jojoba hòa cùng nước và ngâm móng tay khoảng 15 phút. Bạn có thể kết hợp cùng chanh, mật ong để tăng thêm dưỡng chất cho móng.


 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline